13/07/2023
QUY TRÌNH KHÉP KÍN SẢN XUẤT TRỨNG VỊT MUỐI CHUẨN VỊ CỦA BA HUÂN

Ba Huân hiện nay là một trong những công ty có lịch sử hình thành và phát triển lâu đời trong lĩnh vực chăn nuôi nông nghiệp. Đàn gà giống tại trang trại Ba Huân cùng quy trình chăn nuôi khép kín luôn tạo ra những sản phẩm chất lượng cao, làm hài lòng người tiêu dùng trên khắp đất nước. Với các quy trình xử lý trứng hiện đại mà Ba Huân đang áp dụng đạt tiêu chuẩn về sản xuất và an toàn vệ sinh thực phẩm, cung cấp ra thị trường những quả trứng dinh dưỡng cao.

Bên cạnh trứng tươi, Ba Huân còn có trứng vịt muối được nhiều người tiêu dùng sử dụng nhiều năm nay. Điều khác biệt trong quy trình sản xuất trứng vịt muối, lòng đỏ trứng muối của Ba Huân so với các nhãn hiệu khác trên thị trường, nằm ở việc Ba Huân chọn phương pháp truyền thống lâu đời để ủ muối tro trứng vịt. Phương pháp này tuy tốn nhiều thời gian hơn so với phương pháp công nghiệp hiện nay, nhưng lại có thể giữ được độ mềm ngon, sánh mịn của trứng vịt qua thời gian ủ muối, vị ăn vào cũng vừa phải không gặp tình trạng mặn chát. Quan trọng hơn hết, với phương pháp truyền thống thế này, từng quả trứng vịt muối đều được kiểm tra kỹ lưỡng và xử lý theo quy trình chuẩn, dưới sự giám sát chặt chẽ của con người theo từng giai đoạn khác nhau, mà máy móc hiện đại không thể nào thực hiện được.

Quy trình tiêu chuẩn sản xuất trứng vịt muối truyền thống:

  1. Lựa chọn trứng: Chọn những quả trứng vịt tươi, chất lượng tốt, không bị nứt vỡ.
  2. Rửa sạch trứng: Đặt trứng vịt vào nước sạch để rửa sạch bề mặt trứng. Loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn, lớp vỏ trứng cũ và các tạp chất khác.
  3. Soi trứng qua đèn: loại bỏ những quả trứng hỏng, không đảm bảo chất lượng.
  4. Đặt trứng vào dung dịch muối: chuyển trứng đã được kiểm tra vào dung dịch muối trong một thùng chứa sạch và không có chất tác động tiêu cực lên trứng.
  5. Vùi trứng vào tro: vùi trứng vào trong các lớp tro, cho tro bám dày đặc lên quả trứng, che phủ toàn bộ quả trứng.
  6. Ủ kín: Đậy nắp chặt thùng chứa để không khí không thể xâm nhập vào bên trong. Đặt thùng chứa ở một nơi khô ráo, mát mẻ và thoáng khí. Thời gian ủ thường kéo dài từ 28 đến 45 ngày.
  7. Kiểm tra trứng: Sau thời gian ủ, kiểm tra trứng để đảm bảo chúng đã đạt được mùi vị, độ muối mong muốn. Và mang mẫu đi kiểm tra chất lượng trước khi ra thành phẩm.
  8. Đóng gói và bảo quản: Đặt trứng vịt muối vào các bao bì phù hợp như túi ni lông hoặc hũ đựng kín. Bảo quản trứng ở một nơi khô ráo, mát mẻ và không tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trực tiếp. Đảm bảo trứng được đóng gói kín đáo để tránh tiếp xúc với không khí, ngăn chặn quá trình oxy hóa và bảo quản trứng lâu dài.

Xem thêm tại: Youtube Ba Huân – Quy trình sản xuất trứng vịt muối chuẩn vị

Ngoài ra, để có thành phẩm lòng đỏ trứng muối tự nhiên, trứng vịt muối sẽ được ủ thêm 12 ngày (tổng thời gian ủ lên đến 45 ngày) sẽ được bóc sạch vỏ, tách lòng đỏ và lòng trắng trứng hoàn toàn. Lòng đỏ sau khi được tách sẽ rửa sạch bằng nước muối 2 lần rồi rửa lại bằng rượu. Sau đó lòng đỏ trứng được trộn với một lớp dầu. Cuối cùng những trứng đạt yêu cầu được đóng hộp hoặc cho vào túi và hút chân không. Sản phẩm được bảo quản trong kho mát nhiệt độ từ 5 độ C đến 10 độ C.

Sử dụng trứng vịt muối, hay lòng đỏ trứng muối ngày nay được rất nhiều người ưa chuộng. Không chỉ góp mặt trong các món bánh đặc trưng cần vị mặn mà, đậm đà hương sắc như bánh bao trứng muối, bánh trung thu…mà còn có thể dùng làm xốt “hoàng kim” với màu vàng đỏ bắt mắt, mùi thơm lừng vị béo ngậy để làm tăng thêm hương vị của những món ăn từ bình dân đến cao cấp. Vừa có thể thỏa thích trong việc chế biến và thưởng thức nhiều món ăn hấp dẫn, vừa có thể đảm bảo bổ sung một số chất dinh dưỡng có trong trứng cho cơ thể khỏe mạnh, trứng vịt muối và lòng đỏ trứng muối ngày càng trở nên quen thuộc hơn với khẩu phần ăn của mỗi gia đình.

Với quy trình chăn nuôi, sản xuất khép kín từ trang trại tới bàn ăn, trứng vịt muối Ba Huân bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, thực hiện theo quy trình chế biến nghiêm ngặt để mang lại không chỉ là giá trị dinh dưỡng trong từng sản phẩm đưa đến tay người tiêu dùng, mà còn là góp phần mang lại nền tảng sức khỏe tốt cho cả cộng đồng.

Chia sẻ