15/02/2023
“Nữ Hoàng Trứng Gia Cầm”- Phạm Thị Huân

Kinh doanh bằng cả tấm lòng, bằng sự học hỏi và chắc lọc kiến thức từ các chuyên gia, nhà khoa học Phạm Thị Huân sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo khó có 8 người con ở xã Thanh Vĩnh Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Long An.

Bà Phạm Thị Huân sinh năm 1954 – hiện đang là Chủ tịch HĐQT – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Ba Huân (Trứng Ba Huân). Bà Ba được mệnh danh là “nữ hoàng trứng”, cũng có thể gọi cách khác là “bà trùm trứng”. Phạm Thị Huân sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo khó có 8 người con ở xã Thanh Vĩnh Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Long An.

Từ nhỏ vì cuộc sống khó khăn nên bà Ba Huân phải bỏ học từ rất sớm để theo mẹ tập tành bán trứng. Năm 1982, bà lập vựa trứng gia cầm khá lớn ở Thành phố Hồ Chí Minh lấy tên Ba Huân. Năm 1985, vựa trứng Ba Huân được đổi thành cơ sở thu mua và phân phối trứng, năm 2000 chuyển thành cơ sở doanh nghiệp.

Được thành lập từ năm 2001, Công ty Ba Huân có số vốn điều lệ 8 tỷ đồng, đến năm 2016 trở thành công ty cổ phần. Công ty Ba Huân đã thực sự “lột xác” nhờ những quyết định táo bạo của bà Ba Huân. Bà kể lại: “Được cha mẹ dẫn dắt việc kinh doanh từ hồi 12 tuổi, đến năm 16 tuổi bắt đầu khởi sự kinh doanh. Hồi đó, xuôi ngược từ Long An đến Kiên Giang thu gom và phân phối trứng gia cầm. Tới năm 1985, tôi mới quyết định mở vựa trứng riêng ở Chợ Lớn và nuôi thương hiệu Ba Huân”.

Bà Phạm Thị Huân, Chủ tịch HĐQT Công ty Ba Huân cho biết các trang trại chăn nuôi gà trứng và gà thịt ở Bình Dương và Long An đều theo tiêu chuẩn của tập đoàn Hy-line (Mỹ); máy móc, trang thiết bị nhập khẩu từ Hà Lan, toàn bộ quy trình chăn nuôi cách ly hoàn toàn với môi trường bên ngoài. Mô hình chuồng kín, hệ thống làm mát và điều tiết nhiệt độ bằng hệ thống cảm biến tự động. Hệ thống sát trùng nghiêm ngặt trên các hệ thống nước uống, thức ăn, thu trứng, ánh sáng, tải phân… Tất cả các quy trình sản xuất trứng của Ba Huân được tự động hóa 100%.

Vào năm 2012, bà Ba Huân từng lot Top 100 người phụ nữ nổi bật nhất năm của thế giới do TIAW bình chọn. Bà cũng được lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh trao tặng bằng khen Doanh nhân tiêu biểu vào năm 2014. Hiện nay, Ba Huân là một trong những nhà cung cấp trứng gia cầm lớn nhất cả nước với thị phần ước tính khoảng 30%.

Tại TP.HCM, doanh nghiệp cung cấp khoảng 1 triệu quả trứng gia cầm mỗi ngày. Công ty có 12 đơn vị trực thuộc, 4 nhà máy, 3 trang trại chăn nuôi, 6 cửa hàng phân phối; sản phẩm của công ty đã có mặt tại 3.000 siêu thị lớn nhỏ trên toàn quốc…

Vừa qua Bà Phạm Thị Huân có buổi họp mặt thân mật đồng hương Long An tại Thành Phố Hồ Chí Minh và trao tặng rất nhiều phần quà ý nghĩa cho người cao tuổi. Xin được kính chúc cho Trứng gà Ba Huân càng ngày càng phát triển hơn nữa trong sự nghiệp của mình.

Nguồn Khỏe Đẹp Online

Chia sẻ