02/10/2023
Ba Huân thành công số hóa quản trị từ trang trại tới phân phối

Công ty vận hành thành công hệ thống quản trị doanh nghiệp tổng thể SAP ERP cùng các ứng dụng số quản lý toàn diện từ trang trại tới chuỗi phân phối.

Đại diện của Công ty cổ phần Ba Huân cho biết quản trị theo thời gian thực, kiểm soát chặt chẽ chất lượng sản phẩm và tiết kiệm thời gian, công sức, tăng thu là những kết quả quan trọng trong hành trình hợp tác giữa đơn vị và Tập đoàn FPT.

Theo đó, FPT triển khai thành công hệ thống quản trị khép kín 3F (Feed – Farm – Food) cho Ba Huân gồm: bộ giải pháp RISE with SAP chuyên sâu cho ngành nông nghiệp cùng 3 bộ giải pháp đóng gói trên nền tảng SAP và 3 ứng dụng Made by FPT. Tất cả được áp dụng cho toàn bộ hệ thống công ty bao gồm trụ sở chính, các nhà máy thuộc doanh nghiệp và các công ty con nằm ở các tỉnh, thành phố.

Lãnh đạo FPT, Ba Huân, SAP Việt Nam chúc mừng thành công của dự án. Ảnh: Ba Huân

Lãnh đạo FPT, Ba Huân, SAP Việt Nam chúc mừng thành công của dự án. Ảnh: Ba Huân

Hệ thống SAP S/4HANA với 8 phân hệ được xem như xương sống giúp Ba Huân quản trị theo tiêu chuẩn quốc tế dành riêng cho ngành nông nghiệp, chăn nuôi, tạo điều kiện thuận lợi để tích hợp hài hòa các giải pháp Made by FPT xung quanh. Dựa trên nền tảng SAP, các chuyên gia FPT phát triển 3 bộ giải pháp đóng gói về quản lý các chương trình, chính sách khuyến mãi (FPT Trade Promotion); quản lý vận chuyển (FPT Allocation Route); lập kế hoạch kinh doanh (FPT Planning). Đặc biệt, FPT phát triển cho Ba Huân 3 ứng dụng số Farm App (ứng dụng về quản lý chăn nuôi), Delivery App (quản lý phân phối), Sale Portal (quản lý bán hàng).

Tổng giám đốc Công ty cổ phần Ba Huân – ông Trần Việt Hưng chỉ ra những thay đổi mang tính đột phá mà hệ thống mang lại. Theo đó, trước đây, khi chưa áp dụng chuyển đổi số, hoạt động điều hành doanh nghiệp thường tốn nhiều thời gian hơn, việc nắm bắt thông tin và xử lý tình huống giữa các bộ phận, phòng ban cũng khá bất tiện. Giờ đây, ban lãnh đạo có thể nắm bắt hoạt động từ các phòng ban, trang trại trên cả nước theo thời gian thực. Các báo cáo được cập nhật liên tục nhiều lần trong ngày, hoạt động sản xuất tồn kho, lưu thông, bán hàng trong ngày hay việc quản lý công việc từng nhân viên đều trực quan theo dõi trên hệ thống. Các ứng dụng số mang lại thay đổi toàn diện trong cách thức làm việc của toàn bộ hệ thống Ba Huân.

“Việc triển khai Farm App và Delivery App là bước tiến rất lớn cho việc quản trị. Trải nghiệm của khách hàng nâng lên tầm cao mới khi các sản phẩm đều được kiểm soát chặt chẽ ở từng giai đoạn sản xuất và chuyển đến tay người tiêu dùng với chất lượng tốt nhất trong thời gian ngắn nhất”, ông Hưng cho biết.

Ông Trần Việt Hưng - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Ba Huân chỉ ra những thay đổi mang tính đột phá mà hệ thống mới mang lại. Ảnh: Ba Huân

Ông Trần Việt Hưng – Tổng giám đốc Công ty cổ phần Ba Huân chỉ ra những thay đổi mang tính đột phá mà hệ thống mới mang lại. Ảnh: Ba Huân

Bên cạnh đó, Ba Huân xây dựng cơ sở nhà máy, trang trại đồng bộ với quy mô 4 nhà máy sản xuất chế biến và 3 trang trại chăn nuôi được đặt ở các tỉnh thành lớn như Hà Nội, Long An, Bình Dương. Doanh nghiệp sở hữu 65 chuồng nuôi và một phòng ấp trứng. Trong đó, trang trại Bình Dương có 22 chuồng nuôi gà giống và gà đẻ. Trang trại Bến Lức có 29 chuồng nuôi gà hậu bị và gà đẻ. Trang trại Thanh Hóa có 14 chuồng nuôi gà thịt. Chính vì vậy, quản lý tập trung là ưu tiên hàng đầu của Ba Huân

Ứng dụng Farm App giúp cho việc báo cáo trở nên gọn nhẹ, không rườm rà tốn nhiều thời gian, toàn bộ thông tin luôn được cập nhật, lưu trữ và thể hiện rõ ràng qua ứng dụng, liên thông trực tiếp với Hệ thống quản trị toàn diện SAP S/4HANA. Ban lãnh đạo và các phòng ban có thể theo dõi toàn bộ quy trình tại trang trại như: nhập gà, số lượng chuồng trại, công năng của từng chuồng… theo thời gian thực ở mọi lúc, mọi nơi. Dựa vào sự tích hợp này, các quyết định chính xác, kịp thời của của ban lãnh đạo sẽ nhanh chóng được chuyển tiếp đến các bộ phận riêng biệt tại các nhà máy, trang trại ở các khu vực khác nhau, vừa tiện lợi vừa hiệu quả cao.

Thêm vào đó, triển khai Delivery App giúp Ba Huân hoàn thiện hệ thống giao nhận hàng liền mạch. Thông tin đơn hàng, thời gian giao nhận được tổng hợp trên hệ thống, nhân sự có thể tiếp nhận và xử lý dễ dàng, giúp rút ngắn thời gian vận chuyển. Việc tương tác với các đại lý bán hàng cũng hiệu quả, nâng cao năng lực quản trị và kinh doanh toàn chuỗi, giảm chi phí vận hành xuống mức thấp nhất.

Farm App giúp nâng cao năng suất, hệ thống hóa thông tin của các trang trại tại Ba Huân. Ảnh: Ba Huân

Farm App giúp nâng cao năng suất, hệ thống hóa thông tin của các trang trại tại Ba Huân. Ảnh: Ba Huân

Ông Nguyễn Hồng Việt – Tổng giám đốc SAP Việt Nam nhấn mạnh việc vận hành Hệ thống SAP S/4HANA là chất xúc tác quan trọng cho chiến lược kinh doanh của Ba Huân. Với sự phối hợp của đối tác FPT IS, kinh nghiệm sâu rộng của SAP, và sự hỗ trợ chặt chẽ từ Ba Huân, dự án đã đi vào vận hành thành công, tạo điều kiện thuận lợi cho lãnh đạo doanh nghiệp hợp lý hóa hoạt động, tập trung và chuẩn hóa dữ liệu, mở rộng số hóa quy trình, từ đó nâng cao độ chính xác và hiệu quả.

Với sự đồng hành của FPT và nền tảng công nghệ số SAP, Ba Huân tập trung vào việc xây dựng và phát triển hướng đến trở thành thương hiệu uy tín cho mọi nhà, cung cấp các giải pháp thực phẩm sạch hàng đầu tại Việt Nam, với chất lượng cao, an toàn sức khỏe đến người tiêu dùng, đồng thời đem lại những lợi ích hài hòa cho hệ sinh thái nông nghiệp, chăn nuôi Việt Nam và góp phần nâng tầm vị thế sản phẩm nông nghiệp và thực phẩm nước nhà trên trường quốc tế.

Nguồn Vnexpress.vn

Chia sẻ