Dòng sản phẩm: Trứng vịt bắc thảo
Số lượng sản phẩm trong kho: Vẫn còn hàng
Liên Hệ
Giá chưa VAT: Liên Hệ

Đây là loại trứng xuất phát từ Trung Hoa ước khoảng hơn 500 năm về trước, từ thời nhà Minh. Như tên gọi, trứng vịt làm theo cách này trong thành phần đắp bên ngoài trứng chủ yếu là các loại thảo dược.

Khác với các loại trứng khác, sau khi bỏ đi lớp bột có trấu đắp bên ngoài, rửa sạch và bóc vỏ, chúng ta có thể sử dụng ngay mà không cần chế biến (cách này thường dùng trong các món khai vị); hoặc cũng có nhiều cách chế biến dùng với cháo trắng, xào, om với rau dền, mồng tơi… Trứng bắc thảo cũng được dùng làm nhân bánh. Ðặc biệt, cháo sườn non nấu với trứng bắc thảo là món ăn vô cùng ngon miệng

Cần lưu ý, trứng bắc thảo Ba Huân làm theo cách truyền thống, thời gian mất nhiều ngày, tốn nhiều công nhưng sẽ ngon hơn cách ngâm công nghiệp. Trứng làm thủ công có lòng đỏ màu vàng xanh, lòng trắng màu đen xanh và bóng, trông như thạch, thơm mùi đặc trưng của bắc thảo với vị ngậy, mềm mọng.


Gửi Bình luận

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!