NHÀ MÁY XỬ LÝ TRỨNG BA HUÂN HÀ NỘI

- Tổng vốn đầu tư : Hơn 100 tỉ đồng

- Tổng công suất: 65.000 trứng/ giờ 

- Quy trình xử lý trứng được tự động hóa 100% bằng thiết bị của hãng Moba, Hà Lan - hãng đứng đầu thế giới về thiết bị xử lý trứng.

- Vì sao phải xử lý làm sạch trứng?

- Khi gà, vịt đẻ trứng, trên bề mặt vỏ trứng có một lớp màng nhầy bảo vệ Nhưng chính màng nhầy này rất dễ bị dính phân, chất bẩn. Ngoài ra, trên bề mặt của vỏ  trứng có các lỗ khí kích thước rất nhỏ, người ta đã đếm được 7000 - 7600 lỗ khí. Chính qua các lỗ khí này, vi khuẩn, chất bẩn từ bên ngoài có thể xâm nhập vào bên trong trứng.

- Sự lây nhiễm vi khuẩn đến từ đâu? 

Vi khuẩn và nấm mốc có thể ảnh hưởng tới trứng được tìm thấy ở khắp mọi nơi trong môi trường đất, nước, trong phân thậm chí cả những hạt bụi trong không khí.

- Vi khuẩn gây ô nhiễm ảnh hưởng đến trứng như thế nào?

Khi có một số lượng lớn vi khuẩn trên bề mặt của vỏ trứng sẽ làm tăng cơ hội để vi khuẩn xâm nhập vào quả trứng. Khi xâm nhập vào trong quả trứng vi khuẩn có thể sử dụng các chất dinh dưỡng có trong trứng để nhân lên.  

- Vi khuẩn Salmonella có ở đâu?

- Là một loại vi khuẩn  thường gặp nhiều trong thực phẩm bị ô nhiễm từ phân người và động vật. Gà,vịt rất dễ bị ô nhiễm Salmonella ở buồng trứng, đường đẻ trứng. Khi trứng thoát ra ngoài, Salmonella có thể qua các lỗ nhỏ li ti trên mặt vỏ trứng mà nhiễm vào trong quả trứng.

- Quy trình xử lý trứng qua các công đoạn nào?

- Tại Nhà máy xử lý và chế biến trứng gia cầm công nghệ cao Ba Huân Hà Nội, qua các công đoạn: rửa trứng, sấy khô, chiếu tia UV diệt khuẩn, soi tìm trứng hư, áo một lớp dầu bảo vệ giúp ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn từ bên ngoài vào trong trứng, in nhãn hiệu và ký hiệu để truy xuất nguồn gốc từng quả trứng khi cần, cân trọng lượng và đóng hộp thành phẩm.

- Với quy trình này, trứng được xử lý và diệt khuẩn đạt chuẩn quốc tế

99.9% về vệ sinh an toàn thực phẩm.

TIN TỨC & ẨM THỰC 24H