ĐTO - Với mong muốn tìm kiếm kênh tiêu thụ ổn định cho sản phẩm trứng vịt tại địa phương, ngày 3/3, UBND tỉnh Đồng Tháp có buổi tiếp và làm việc với Công ty CP Ba Huân, TP. HCM về việc hợp tác liên kết tiêu thụ sản phẩm trứng vịt. Tham dự buổi làm việc có Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Thanh Hùng cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, lãnh đạo một số địa phương.


Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Đồng Tháp ký kết biên bản thỏa thuận

về hợp tác tiêu thụ sản phẩm trứng vịt với Công ty Cổ phần Ba Huân, TP. HCM


Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, hiện Đồng Tháp là tỉnh có tổng đàn vịt lớn nhất Đồng bằng sông Cửu Long với trên 6,8 triệu con, sản lượng trứng trên 273 triệu trứng/năm. Vịt là 1 trong 5 ngành hàng được tỉnh Đồng Tháp lựa chọn trong phát triển Đề án tái cơ cấu nông nghiệp của tỉnh, những năm qua, ngành nông nghiệp tỉnh Đồng Tháp đã thực hiện nhiều chính sách trong việc hỗ trợ, thúc đẩy phát triển ngành hàng vịt. Trong đó, nổi bật là việc thực hiện các chương trình hỗ trợ, tập huấn nông dân chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học và có chứng nhận VietGAP.

Đến nay, toàn tỉnh đã hình thành được nhiều mô hình liên kết và sản xuất tập trung với 5 tổ hợp tác (THT) chăn nuôi vịt rọ, có 26 thành viên với tổng đàn vịt rọ trên 154 nghìn con, sản lượng trứng bình quân khoảng trên 3,8 triệu trứng/ tháng.


Bà Phạm Thị Huân - Tổng giám đốc Công ty Cp Ba Huân ( Thứ 2 từ phải sang )

đánh giá cao chất lượng sản phẩm trứng vịt của Đồng Tháp


Chia sẻ tại buổi làm việc, bà Phạm Thị Huân - Tổng Giám đốc Công ty CP Ba Huân cho biết, hiện thị trường xuất khẩu trứng vịt của doanh nghiệp (DN) đang tăng trưởng tốt. Song, để đáp ứng được yêu cầu của các nhà nhập khẩu thì đòi hỏi chất lượng trứng vịt phải đảm bảo các tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm, đặc biệt là tránh tình trạng trứng vịt nhiễm chất Sudan. Theo bà Phạm Thị Huân, để chuỗi liên kết thực hiện hiệu quả hơn trong thời gian tới, DN hi vọng người nông dân có thể đồng hành và san sẻ nhiều hơn với DN trong những thời điểm khó khăn. Ngược lại, để giúp nông dân yên tâm phát triển sản xuất, DN cũng cam kết chia sẻ lợi nhuận tốt nhất cho nông dân.

Sau khi hoàn tất các khâu khảo sát vùng nuôi, thực hiện kiểm tra chất lượng trứng vịt tại một số THT chăn nuôi vịt an toàn sinh học của tỉnh Đồng Tháp, dự kiến đầu tháng 4 tới sản phẩm trứng vịt của Đồng Tháp sẽ có mặt tại các kênh phân phối và tiêu thụ của Công ty CP Ba Huân trên khắp cả nước.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Thanh Hùng bày tỏ sự vui mừng khi Công ty CP Ba Huân chung tay trong việc thực hiện chuỗi liên kết, hỗ trợ nông dân Đồng Tháp tiêu thụ sản phẩm trứng vịt. Ông Nguyễn Thanh Hùng yêu cầu các huyện có tổng đàn vịt lớn cần sớm rà soát lại số lượng đàn vịt của địa phương mình, tuyên truyền và hướng dẫn người chăn nuôi sản xuất tuân thủ quy trình an toàn sinh học, đảm bảo yêu cầu DN thu mua sản phẩm trứng vịt.


Bí Thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan cho rằng, để thực hiện chuỗi liên kết bền vững

nông dân cần giữ uy tín và san sẻ khó khăn với doanh nghiệp


Phát biểu tại buổi làm việc, Bí Thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Công ty CP Ba Huân về việc hỗ trợ liên kết tiêu thụ sản phẩm trứng vịt cho nông dân Đồng Tháp. Đồng thời, Bí thư Lê Minh Hoan cũng chỉ đạo ngành nông nghiệp tỉnh trong thời gian tới cần lưu ý khi thực hiện các mô hình khuyến nông, ngoài mục tiêu hướng dẫn quy trình kỹ thuật cần hướng đến tuyên truyền và tập huấn kiến thức cho nông dân về việc sản xuất nông nghiệp tử tế và giữ chữ tín khi hợp tác liên kết với DN.

Nguồn : baodongthap.vn

%s Ý kiến: 0

No comment yet, be the first to comment!

Leave a Reply

Your email address cannot be published. Required fields are marked*

TIN TỨC & ẨM THỰC 24H
Công ty cổ phần Ba Huân
Đầu tư hơn 1.000 tỉ đồng cho chuỗi an toàn vệ sinh thực phẩm từ trang trại đến bàn ăn, Công ty Cổ phần Ba Huân là doanh nghiệp dẫn đầu trên cả nước trong việc công nghiệp hóa các sản phẩm gia cầm.

Chúng tôi trên mạng xã hội

© Bản quyền của 2020

Liên hệ