Trứng đảm bảo về mặt dinh dưỡng khi nấu đúng cách. Ảnh: Healthline.

Trứng đảm bảo về mặt dinh dưỡng khi nấu đúng cách. Ảnh: Healthline.


Trứng là một loại thực phẩm rẻ nhưng vô cùng bổ dưỡng. Trong trứng chứa tương đối ít calo, nhưng chúng chứa đầy: Protein, vitamin, khoáng chất, chất béo lành mạnh, các chất dinh dưỡng vi lượng khác nhau,…

Trứng rất ngon và cực kỳ dễ chế biến. Chúng có thể được nấu theo nhiều cách khác nhau và rất dễ kết hợp với các loại thực phẩm lành mạnh khác, như rau, thịt,.. Nấu chín trứng cũng tiêu diệt bất kỳ vi khuẩn nguy hiểm nào, giúp các bữa ăn an toàn hơn.

Dưới đây là các phương pháp chế biến trứng hiệu quả nhất:

1. Luộc

Trứng luộc chín để nguyên vỏ trong nồi nước sôi khoảng 6–10 phút, tùy thuộc vào độ chín của lòng đỏ mà bạn muốn. Bạn nấu chúng càng lâu, lòng đỏ sẽ trở nên săn chắc hơn.

2. Kho

Trứng luộc chín trong nước hơi nguội. Chúng được cho vào nồi nước sôi từ 160–180 ° F (71–82 ° C) và nấu trong 2,5 –3 phút. Việc chế biến trứng theo phương pháp này sẽ giúp hương vị của trứng đa dạng và hấp dẫn hơn.

3. Chiên

Trứng chiên giòn trên chảo nóng có chứa một lớp mỡ nấu ăn mỏng. Sau đó, bạn có thể chiên chúng ở chế độ “sunny side up”, nghĩa là trứng được chiên ở một mặt, hoặc “over easy”, có nghĩa là trứng được chiên ở cả hai mặt

4. Nướng

Trứng nướng được làm chín trong lò nóng trong đĩa có đáy phẳng cho đến khi trứng chín.

5. Trứng bác

Trứng bác hay còn gọi là trứng vụn, trứng chưng, trứng khuấy là một món ăn được làm từ trứng được khuấy hoặc đánh với nhau trong chảo và được làm nóng nhẹ, thường có muối, bơ và đôi khi các thành phần khá. Để chế biến, bạn chỉ cần đánh tan trong bát, đổ vào chảo đun nóng, đảo trên lửa nhỏ cho đến khi săn lại.

6. Trứng rán "omelette"

Để làm món trứng omelette, trứng được đánh tan, đổ vào chảo nóng và nấu từ từ trên lửa nhỏ cho đến khi chúng đặc lại. Không giống như trứng bác, trứng omelette không được khuấy sau khi cho vào chảo.

THANH VŨ (THEO HEALTHLINE)

Nguồn: Laodong.vn

%s Ý kiến: 0

No comment yet, be the first to comment!

Leave a Reply

Your email address cannot be published. Required fields are marked*

TIN TỨC & ẨM THỰC 24H
Công ty cổ phần Ba Huân
Đầu tư hơn 1.000 tỉ đồng cho chuỗi an toàn vệ sinh thực phẩm từ trang trại đến bàn ăn, Công ty Cổ phần Ba Huân là doanh nghiệp dẫn đầu trên cả nước trong việc công nghiệp hóa các sản phẩm gia cầm.

Chúng tôi trên mạng xã hội

© Bản quyền của 2021

Liên hệ