Công ty TNHH Ba Huân

CÔNG TY CỔ PHẦN BA HUÂN

Hoạt động doanh nghiệp

Ba Huân mở rộng chuỗi liên kết sạch từ trang trại tới bàn ăn

Email In

Ba Huân mở rộng chuỗi liên kết sạch từ trang trại tới bàn ăn

Dự kiến, khi nhà máy xử lý, chế biến trứng gia cầm công nghệ cao tại huyện Phúc Thọ (Hà Nội) đi vào hoạt động, số lượng lớn trứng gia cầm trên địa bàn sẽ được Công ty TNHH Ba Huân bao tiêu trọn vẹn. Đây là tin vui với nhiều người chăn nuôi ở Thủ đô và vùng phụ cận.

Giải bài toán đầu ra, vùng nguyên liệu

147307178241133-dv-chinh

Đóng gói sản phẩm trứng sạch tại Công ty Ba Huân

Hiện đang có hàng ngàn nông dân tham gia vào dây chuyền chăn nuôi an toàn sinh học,  trong chương trình liên kết 4 nhà của Công ty Ba Huân (gồm nhà nông, nhà khoa học, nhà doanh nghiệp và Nhà nước). Mô hình liên kết này giúp người nông dân được hỗ trợ về vốn, con giống, kỹ thuật phòng chống dịch bệnh, được bao tiêu đầu ra toàn bộ sản phẩm với giá cả ổn định. Sản phẩm của nông dân làm ra được Ba Huân bao tiêu toàn bộ, từ đó giúp cho đời sống của bà con ổn định. 

Tại một hội thảo về kết nối chuỗi liên kết trứng gia cầm thương phẩm, báo cáo của Sở NNPTNT Hà Nội cho hay, trên địa bàn thành phố đã hình thành các xã, vùng chăn nuôi trọng điểm; xây dựng được các hợp tác xã chăn nuôi và chuỗi liên kết.

Đây là hướng đi đúng, giúp khai thác tối đa lợi thế điều kiện tự nhiên - xã  hội, phát triển chăn nuôi quy mô lớn, tạo ra lượng sản phẩm lớn, tính đồng đều cao, tạo thế mạnh trong hội nhập. Năm 2015, mỗi ngày Hà Nội tiêu thụ 1.120 tấn thực phẩm; dự báo vài năm tới, riêng nhu cầu thịt gia súc, gia cầm đã 1.130 tấn/ngày, chưa kể trứng 3 triệu quả/ngày.

Tuy nhiên, lãnh đạo Sở này cũng chỉ ra những hạn chế lớn nhất của chăn nuôi gia cầm của Hà Nội là: Trại chăn nuôi gia cầm và sản xuất trứng thương phẩm quy mô lớn chưa nhiều, đa số nhỏ lẻ, xen trong khu dân cư; Năng suất, chất lượng sản phẩm thấp, chưa có thương hiệu uy tín; Tiêu thụ sản phẩm không ổn định, giá cả phụ thuộc thương lái; Giá đầu vào cao, đầu ra thấp; Liên kết sản xuất và tiêu thụ còn hạn chế, việc hợp tác với doanh nghiệp trong sản xuất, tiêu thụ chưa nhiều; Đầu tư lớn, rủi ro cao; thiếu vốn; vay vốn còn khó, nếu được vay thì mức thấp.

Nhìn nhận những thách thức này, ông Phạm Thanh Hùng - Giám đốc Công ty Ba Huân Hà Nội chia sẻ: Trước đại dịch cúm gia cầm H5N1 đầu năm 2000 làm lao đao nhiều doanh nghiệp trong đó có công ty ông, Ba Huân luôn trăn trở về một giải pháp cùng bà con vượt qua khó khăn, nâng cao chất lượng sản phẩm trứng. Sau nhiều ngày đau đáu tìm hiểu về giải pháp, công ty đã quyết định nhập về Việt Nam công nghệ xử lý trứng được xem là đứng hàng đầu thế giới: Hệ thống thiết bị xử lý trứng gia cầm của Tập đoàn Moba (Hà Lan), giúp quy trình xử lý trứng gia cầm được tự động hóa 100%.

Công ty Ba Huân cũng mạnh dạn đầu tư xây dựng hệ thống chuồng trại mới theo tiêu chuẩn công nghệ tiên tiến: Chuồng kín- mát, hiện đại, phù hợp với công nghệ tiên tiến hiện nay trong khu vực và quốc tế; đáp ứng tiêu chuẩn, tiết kiệm để nuôi gà cung cấp nguồn thực phẩm ổn định, chất lượng cho thị trường tiêu dùng của nhân dân. Chính điều này đã giúp công ty vượt qua khủng hoảng của thị trường và đạt được bước phát triển như ngày hôm nay.

Theo ông Hùng, tới nay, công ty ông đã hoàn chỉnh chuỗi an toàn vệ sinh thực phẩm từ trang trại đến bàn ăn  bao gồm trang trại chăn nuôi gia cầm công nghệ cao  quy mô 18 ha, tổng đàn 1.000.000 con; nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi công suất 20 tấn/giờ  tại Tân Uyên, Bình Dương; nhà máy xử lý trứng gia cầm quy mô 2ha, công suất 185.000 trứng/giờ tại Bình Chánh, TP.HCM; nhà máy chế biến thực phẩm quy mô 5ha, tổng công suất 50 tấn/ngày tại Đức Hòa, Long An.

Hiệu quả từ mô hình liên kết 4 nhà

Ông Hùng cũng cho biết, Công ty Ba Huân đang mở rộng đầu tư ra phía Bắc, xây dựng nhà máy xử lý, chế biến trứng gia cầm công nghệ cao tại huyện Phúc Thọ (Hà Nội) với quy mô 2ha, tổng vốn đầu tư trên 110 tỷ đồng, công suất xử lý 65.000 trứng/giờ, sử dụng công nghệ cũng của Tập đoàn Moba (Hà Lan).

Ông Phạm Thanh Hùng cũng cho biết, giống như các trang trại khác trên cả nước, có những thời điểm, trang trại nuôi gia cầm phải vứt bỏ hàng ngàn, hàng vạn quả trứng vì không ai mua. “Mấu chốt là phải bảo đảm đầu ra sản phẩm  ổn định, được giá cho nông dân” – ông Hùng nói. Ông Hùng thông tin, khi nhà máy trên của Ba Huân đi vào hoạt động, công ty nhận trợ giúp kỹ thuật, giúp người chăn nuôi có sản phẩm đảm bảo tiêu chuẩn EU; đồng thời sẵn sàng bao tiêu toàn bộ sản phẩm an toàn vệ sinh với điều kiện có hợp đồng giữa tập thể, cá nhân với công ty; khi giá thị trường xuống dưới giá thành sản phẩm, công ty vẫn giữ giá mua sao cho người chăn nuôi có lãi để tái sản xuất.

Cũng theo ông Hùng, quy trình xử lý trứng của Ba Huân trải qua các công đoạn: rửa trứng, sấy khô, chiếu tia UV diệt khuẩn, soi tìm trứng hư, áo một lớp dầu bảo vệ giúp ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn từ bên ngoài vào trong trứng, in nhãn hiệu và ký hiệu để truy xuất nguồn gốc từng quả trứng khi cần, cân trọng lượng và đóng hộp thành phẩm. Với quy trình này, trứng được xử lý và diệt khuẩn đạt chuẩn quốc tế về vệ sinh an toàn thực phẩm. Tất cả các công đoạn hoàn toàn vô trùng và tự động hóa 100%. 

Theo Dân Việt

 

Khởi công nhà máy xử lý và chế biến trứng gia cầm công nghệ cao

Email In

Khởi công nhà máy xử lý và chế biến trứng gia cầm công nghệ cao

Ngày 12/5, Công ty Ba Huân tổ chức khởi công xây dựng nhà máy xử lý và chế biến trứng gia cầm công nghệ cao Ba Huân miền Bắc tại huyện Phúc Thọ, Hà Nội.

172625 anh

Khởi công nhà máy xử lý và chế biến trứng gia cầm công nghệ cao.

Đến tham dự buổi lễ có Bà Nguyễn Thị Doan nguyên PCT Nước CHXHCN Việt Nam, Ông Nguyễn Doãn Toản PCT UBND TP Hà Nội, Bà Nguyễn Hồng Lý  PCT Hội Nông Dân VN, Ông Hoàng Thanh Vân  cục trưởng Cục chăn nuôi , Ông Phạm Văn Đông cục trưởng Cục Thú Y, Ông Phạm Thành Kiên giám đốc sở Công Thương TP HCM, Bà Trần Thị Phương Lan PGĐ sở Công thương HN, Ông Hoàng Mạnh Phú  Chủ tịch UBND Huyện Phúc Thọ và nhiều lãnh đạo các bộ , sở ban ngành cùng đông đảo bà con nông dân, đối tác, khách hàng của cty Ba Huân và nhiều phóng viên báo đài cùng tham dự.

Nhà máy xử lý và chế biến trứng gia cầm công nghệ cao Ba Huân miền Bắc có quy mô 2 ha. Tổng vốn đầu tư của nhà máy trên 110 tỷ đồng, công suất xử lý 65.000 trứng/giờ.

Công ty đã nhập thiết bị xử lý trứng tự động hóa 100% của hãng Moba - Hà Lan, hãng đứng đầu thế giới về các thiết bị xử lý trứng gia cầm.

Quy trình xử lý trứng qua các công đoạn: rửa trứng, sấy khô, chiếu tia UV diệt khuẩn, soi tìm trứng hư, áo một lớp dầu bảo vệ giúp ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn từ bên ngoài vào trong trứng đồng thời in nhãn hiệu và ký hiệu để truy xuất nguồn gốc từng quả trứng (khi cần), cân trọng lượng và đóng hộp thành phẩm.

Với quy trình này, trứng được xử lý và diệt khuẩn đạt chuẩn quốc tế về vệ sinh an toàn thực phẩm. Tất cả các công đoạn được tự động hóa hoàn toàn 100%.

Ngoài ra, tại nhà máy còn xây dựng hệ thống kho mát, kho lạnh giúp trung chuyển các mặt hàng chế biến như xúc xích, lạp xưởng ... từ Thành phố Hồ Chí Minh ra miền Bắc. Công ty cũng đưa ra các sản phẩm trứng muối, trứng bắc thảo được sản xuất theo công thức gia truyền phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng miền Bắc.  

Dự kiến, đầu năm 2017 nhà máy xử lý và chế biến trứng gia cầm công nghệ cao Ba Huân miền Bắc sẽ chính thức đi vào hoạt động.

Ông Nguyễn Doãn Toản, Phó Chủ tịch UBND Hà Nội đánh giá, nhà máy đi vào hoạt động không chỉ tạo việc làm cho lao động địa phương, mà còn giúp bao tiêu sản phẩm của Hà Nội cũng như các địa phương lân cận, góp  phần thay đổi thói quen, phương thức sản xuất, tạo nên những giá trị gia tăng trong sản xuất nông nghiệp.

Theo ông Phạm Thanh Hùng, Giám đốc công ty TNHH Ba Huân Hà Nội, trong xu thế phát triển sản xuất kinh doanh, đồng thời thực hiện Chương trình kết nối Doanh nghiệp giữa TP Hồ Chí Minh và Hà Nội, Công ty Ba Huân mở rộng thị trường ra khu vực phía Bắc và thành lập Công ty TNHH Ba Huân Hà Nội.

Công ty Ba Huân đã hoàn chỉnh chuỗi an toàn vệ sinh thực phẩm từ trang trại đến bàn ăn bao gồm: Trang trại chăn nuôi gia cầm công nghệ cao quy mô 18 ha, với tổng đàn 1 triệu con; Nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi công suất 20 tấn/giờ tại Tân Uyên - Bình Dương; Nhà máy xử lý trứng gia cầm quy mô 2 ha, công suất 185.000 trứng/ giờ tại Bình Chánh – Tp. Hồ Chí Minh; Nhà máy chế biến thực phẩm quy mô 5 ha, tổng công suất 50 tấn/ngày tại Đức Hòa - Long An./.

Theo TTXVN

 

Tặng quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

Email In

Tặng quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 28-4, đoàn từ thiện gồm một số doanh nghiệp đã đến Bệnh viện Ung Bướu TP HCM để trao tặng quà trực tiếp cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Với hơn 400 phần quà đến từ Công ty Ba Huân, mỗi phần quà gồm hộp xúc xích, bánh plan, sữa.

Ngoài ra, bệnh nhân còn nhận được tiền mặt khoảng 40 triệu đồng từ đoàn từ thiện trên.

tang-qua-cho-benh-nhan-co-hoan-canh-kho-khan

tang-qua-cho-benh-nhan-co-hoan-canh-kho-khan 1

Bà Phạm Thị Huân, Giám đốc Công ty Ba Huân, tặng quà cho bệnh nhân
tại Bệnh viện Ung Bướu TP HCM

Được biết, các doanh nghiệp này thường xuyên tổ chức thăm hỏi bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại các bệnh viện trên địa bàn TP HCM. Hằng tháng, đoàn từ thiện của các doanh nghiệp này tổ chức đến một bệnh viện trên địa bàn TP để tặng quà, tiền và hàng trăm phần ăn cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Bà Phạm Thị Huân, Giám đốc Công ty Ba Huân, cho biết bệnh nhân mắc các chứng bệnh hiểm nghèo trong khi hoàn cảnh gia đình lại quá khó khăn, nhất là bệnh nhân trẻ em, người già rất cần xã hội quan tâm và chia sẻ. Đây là việc làm cần nhiều người, nhiều nhà hảo tâm cùng góp sức để phần nào chia sẻ nỗi đau cho các bệnh nhân, mau chóng khỏi bệnh về với gia đình.

Theo Người Lao Động

 

Bà Phạm Thị Huân được tôn vinh tại Lễ vinh danh Doanh nhân nữ ASEAN tiêu biểu

Email In

Bà Phạm Thị Huân được tôn vinh tại Lễ vinh danh Doanh nhân nữ ASEAN tiêu biểu

FullSizeRenderw

Sáng 5-3-2016, tại khách sạn MEDIA, Thủ đô Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI, Hiệp Hội các quốc gia Đông Nam Á và Bộ Lao động Thương binh Xã hội đã tổ chức Lễ vinh danh Doanh  nhân nữ ASEAN tiêu biểu. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Diễn đàn Doanh nhân nữ ASEAN 2016: Tạo thuận lợi cho doanh nhân nữ nhằm thúc đẩy sự phát triển cộng đồng kinh tế ASEAN từ ngày 4 đến 5 tháng 3 năm 2016.

Dịp này, bà Phạm Thị Huân, Giám đốc công ty TNHH Ba Huân là một trong những doanh nhân nữ trong cộng đồng ASEAN được vinh danh.

IMG 1258w

 

Bà Phạm Thị Huân cho biết: Nhiều năm liền cứ mỗi dịp Quốc tế Phụ nữ 8-3 tôi lại được cộng đồng quốc tế và các tổ chức trong nước trao giải thưởng, vinh danh thành tựu của công ty và cá nhân. Tôi hết sức xúc động và tự hào. Nhưng chính điều này cũng là trách nhiệm và thách thức lớn lao cho chúng tôi, đặc biệt là trong xu thế kinh tế xã hội quốc tế rộng mở và liên tục phát triển.

Chúng tôi đã cố gắng hết mình cho những sản phẩm thực phẩm sạch của công ty đến với cộng đồng. Sau trứng sạch, hiện chúng tôi tếp tục sản xuất thịt gà sạch và các sản phẩm chế biến như xúc xích,  lạp xưởng, bánh flan...

Đây cũng là tâm huyết và tình cảm của công ty dành cho những người phụ nữ đang giữ bếp lửa hạnh phúc và sức khỏe của mỗi gia đình.

Xin chúc người tiêu dùng đặc biệt là những chị em phụ nữ ngày càng xinh đẹp, giỏi giang, hạnh phúc trong cuộc sống.

B.H

Lần cập nhật cuối ( Thứ bảy, 05 Tháng 3 2016 22:26 )
 
Trang 1 trong tổng số 17 trang.
 

Hotline

 

1900 54 55 60

Bộ Phận Kinh Doanh

0908 083 116

Phòng Kinh Doanh (Chị Kim Em)

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4626
mod_vvisit_counterHôm Qua6831
mod_vvisit_counterTuần Này31103
mod_vvisit_counterTháng Này101030
mod_vvisit_counterTổng Cộng8859514

We have: 99 guests online
Today: Tháng 8 17, 2017